Quy hoạch đồng bộ khu vực sân bay Long Thành

Sáng 15/11, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với UBND huyện Long Thành về công tác lập quy hoạch vùng huyện Long Thành. Tham dự có đồng chí Nguyễn Sơn Hùng – PCT.HĐND tỉnh, đồng chí Trần Văn Vĩnh – PCT.UBND tỉnh cũng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Theo đồ án quy hoạch vùng huyện Long Thành thì đến năm 2030, huyện Long Thành sẽ có 3 đô thị gồm: thị trấn Long Thành (Đô thị loại III), Bình Sơn và Phước Thái (Đô thị loại IV). Phần còn lại là các xã nông thôn nằm trong hành lang phát triển kinh tế nông nghiệp và các khu công nghiệp, cấu trúc không gian của huyện tổ chức theo hướng Bắc Nam và Đông Tây, gắn với khung giao thông. Trong đó, ưu tiên phát triển các tuyến đường kết nối để đảm bảo mối liên kết các đô thị với Cảng hàng không quốc tế Long Thành và các cơ sở hạ tầng quốc gia.

Quy hoạch các khu vực phục vụ cho khoa học công nghệ, thương mại dịch vụ, đặc biệt là khu vực cửa ngõ ra vào cảng hàng không quốc tế Long Thành. Song song đó, các khu công nghiệp sẽ kết nối trực tiếp với hệ thống các đô thị và bám vào các tuyến giao thông đối ngoại, hạn chế phát triển bám dọc các tuyến đường đối ngoại hiện hữu và đối ngoại phát triển mới nằm trong mạng lưới giao thông của tỉnh và quốc gia.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Vĩnh – PCT.UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành của tỉnh và huyện Long Thành cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn lập quy hoạch để hoàn chỉnh đề án quy hoạch vùng huyện Long Thành. Trong đó, phải đặc biệt quan tâm đến hệ thống giao thông, phải đảm bảo mối liên kết chặt chẽ giữa các tuyến đường hiện hữu và các tuyến giao thông sắp được triển khai xây dựng, đảm bảo mối liên kết hài hòa trên toàn địa bàn huyện, đặc biệt là khu vực cửa ngõ ra vào cảng hàng không quốc tê Long Thành. Bên cạnh đó, các sở ngành cần nghiên cứu hệ thống thủy lợi, sông, suối đoạn qua Cảng hàng không quốc tế Long Thành để kịp thời có phương án nắn dòng, tránh ảnh hưởng đến công tác triển khai xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành sau này.

Hotline PKD Nhà Đất Long Thành 1900636895 – 0967732911 (Zalo)
Website https://www.bandatnendongnai.vn/kien-thuc/nha-dat-long-thanh-tiem-nang-nhu-the-nao/http://bit.ly/2w6YqmX

Văn Viện – Đài truyền thanh Long Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published.*