1 vài thông tin mua bán bất động sản Bình Dương lời hay lỗ hiện tại

#1
Sôi động là vậy, nhưng thị trường bất động sản tại Bình Dương cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, thậm chí đang có dấu hiệu hình thành bong bóng giá ảo do giới "cò đất" liên tục thổi giá để trục lợi.

Sau thời điểm Tết âm lịch năm 2018 dòng tiền vẫn đổ vào bất động sản ở khu vực Bình Dương để đầu tư ngày càng tăng. Tình trạng đất tăng giá liên tục ở một số khu vực chủ yếu do người môi giới bơm thổi. Vậy thời điểm này mua bán bất động sản ở Bình Dương lời hay lỗ.

Giá đất hiện nay đang bị thổi lên khá cao. Ví dụ như tại khu vực VSIP 2 đất nền đang được rao bán với giá từ 9-12 triệu/m2, khu vực An Phú Hưng giá 16-19 triệu m2, khu vực An Phú tăng từ 22-25 triệu m2. Giá đất hiện nay được ghi nhận là đã tăng từ 40-50% so với đầu năm và tăng đến 100-120%.

Giá đất tăng ở một số khu vực chủ yếu như Thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An có mức tăng từ 10-20%. Cụ thể, ở các dự án đất tăng giá từ 1-2 triệu đồng/m2 so với tháng 12/2017; đất thổ cư có sổ đỏ tăng 2-4 triệu đồng/m2. Các dự án đất nền khu vực này có giá trung bình từ 16-25 triệu đồng/m2. Tại các khu vực phường như Bình An, Dĩ An, Đông Hòa, Tân Bình (Dĩ An) giá đất thổ cư được ghi nhận giao dịch thực có giá tăng từ 300-400 triệu/lô nhưng chỉ đối với các lô mặt tiền vị trí đẹp.

>>Xem thêm: tin bat dong san binh duong.Ở các lô đất sâu bên trong, giá giữ nguyên hoặc chỉ tăng tầm 100-150 triệu/lô. Ở các huyện thị khác như Bến Cát, Tân Uyên, Bàu Bàng, Phú Giáo, Dầu Tiếng… giá đất không biến động nhiều như các khu vực trên do nhu cầu ở khu vực này ít. Hầu hết các thông tin tăng giá đất là do nhà đầu tư thứ cấp tự vẽ ra, môi gới thổi lên để bán các lô có giá trị thấp hơn.

Các giao dịch dần giảm nhưng chỉ tăng cục bộ ở một số địa phương và không lan rộng toàn tỉnh. Ở các khu vực như quanh khu vực Dĩ An, giáp quận 9, Thủ Đức và khu trung tâm Thủ Dầu Một có hoạt động giao dịch đất thổ cư khá sôi động, giá đất ở đây có tăng và nhiều nơi tăng 30% so với cùng kỳ 2017. Bên cạnh đó, phần lớn các giao dịch hiện nay, mua bán đất Bình Dương gần đây không theo nhu cầu mua để ở, mà chủ yếu kinh doanh kiếm lời. Chính vì vậy khi bạn có nhu cầu mua đất có thể lựa chọn cho mình miếng đất phù hợp, thỏa thuận về giá đất với chủ đất, khảo sát thị trường kĩ lưỡng khi có ý định mua đất.
 

Tin xem nhiều