Tại sao cần phải tìm hiểu giá cho thuê nhà trọ Bình dương

#1
Bình dương là tỉnh có nền kinh tế phát triển nhanh trong cả nước, tốc độ đô thị hóa ngày càng cao. Là vùng tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, công ty, xí nghiệp…do đó nhu cầu thuê nhà trọ rất cao. Để đáp ứng được nhu cầu về nhà ở của công nhân thì nhà đầu tư đã chạy đua theo việc xây dựng, cho thuê, cho mướn nhà trọ hoặc nhấp tại đây.

Cho dù trong giai đoạn cao trào hay thoái trào thì thị trường nhà đất Bình Dương vẫn có sức hấp dẫn với giới đầu tư. Tuy nhiên độ nóng ở từng khu vực hiện đang được phân định rõ ràng.

Xây dựng phòng trọ ở Bình Dương là một trong những xu thế được quan tâm hiện nay khi khu vực này có nhu cầu ngày càng tăng. Bình Dương là khu vực có nhiều khu công nghiệp hiện nay với số lượng dân nhập cư khá cao. Thị trường nhà trọ Bình Dương dao động trong những năm gần đây.Trước đây khi thị trường bất động sản trầm lắng thì việc mua đi bán lại bất động sản khá ít thay vào đó việc lựa chọn mua đất để xây nhà trọ là một trong những xu thế được nhà đầu tư quan tâm khá nhiều. Hiện nay vấn đề sở hữu một căn nhà đối với những người thu nhập trung bình có khá nhiều rào cản bởi vì để sở hữu một căn nhà là chi phí khá lớn đối với họ. Chính vì vậy họ lựa chọn việc thuê nhà thay vì đi mua vì khoảng chi phí này thấp hơn hàng tháng.

Mặc dù tỉnh Bình Dương có những chính sách hạn chế việc xây dựng nhà trọ để đảm bảo quy hoạch đô thị, tuy nhiên đứng trước làn sóng dân nhập cư ngày càng cao, thị trường bất động sản ngày càng hoạt động mạnh mẽ thì việc đầu tư vào săn đất nền để làm phòng trọ an toàn hơn. Cùng với đó việc cho thuê phòng trọ bạn sẽ thu về một khoản tiền hàng tháng và giá trị bất động sản sẽ tăng theo từng năm mà bạn không cần phải làm gì.

Hiện nay, mức cho thuê nhà trọ nằm trong khoảng 800 ngàn đến 1 triệu đồng. Đây là mức cho thuê phù hợp với mức thu nhập của người dân lao động Bình Dương. Các khu vực tập trung đông dân cư hiện nay chủ yếu tập trung ở Thuận An, Dĩ An đây là những vùng tập trung nhiều khu công nghiệp nhất hiện nay cùng với đó là vị trí địa lý thuận lợi tiếp giáp thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế nhiều người lựa chọn sinh sống ở Bình Dương vì ở đây giá cả thuê nhà hợp lý dễ di chuyển, đường xá thuận tiện.
 

Tin xem nhiều