Những món quà cuối năm

#1
Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, tính tới thời điểm cuối tháng 11-2017, tồn kho bất động sản đã giảm gần 80% so với gần năm năm trước, quý I năm 2013. Còn nếu tính riêng giai đoạn từ tháng 12-2016, thì hàng tồn kho đã giảm tới 17%. Lý giải cho việc bất động sản tồn kho đang có chiều hướng giảm mạnh, các chuyên gia nhận định là bởi lượng giao dịch bất động sản trong những năm qua đã đạt những bước tăng trưởng khả quan, đặc biệt là ở hai thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh (trong chín tháng đầu năm 2017, đã có khoảng 11.000 giao dịch thành công) và Hà Nội (trong chín tháng đầu năm 2017, đã có hơn 10.000 giao dịch thành công).

Từ những tín hiệu trên, người ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào sự phát triển tiếp tục của thị trường bất động sản, đặc biệt trong giai đoạn cuối năm cũ đầu năm mới, thời điểm giao dịch nhộn nhịp nhất trong năm.

Và để nhà đầu tư bất động sản có thể chuẩn bị tốt nhất cho những kế hoạch, chiến lược đầu tư của mình, dưới đây là những bí mật đầu tư của các chuyên gia bất động sản, có thể xem là món quà họ dành tặng cho nhà đầu tư bất động sản trên toàn thế giới nhân dịp Giáng sinh và năm mới.

Thu lợi nhuận ngay từ khi mua

Là một triệu phú tự thân, giám đốc của Công ty Bất động sản Local Market Monitor, đồng thời là nhà bình luận của trang Forbes, The New York Times… Ingo Winzer tiết lộ bí mật quan trọng nhất trong đầu tư bất động sản của mình, chính là tạo ra lợi nhuận ngay khi mua một bất động sản.

Cụ thể, Ingo Winzer thường đầu tư vào lĩnh vực bất động sản cho thuê và để xác định giá của bất động sản loại này, ông thường ước tính khoản tiền thuê mà ông có thể kiếm được, cộng với chi phí hằng năm ông phải trả và chi phí để sửa chữa lần đầu tiên.

Công thức Ingo Winzer thường sử dụng nhất là lấy thu nhập ròng (thu nhập sau khi trừ đi các khoản chi phí, thuế…) dự tính, chia cho tỷ lệ vốn hóa (capitalization rate) để xác định giá một bất động sản. Ví dụ thu nhập ròng một ngôi nhà hằng năm là 20.000 USD, tỷ lệ vốn hóa là 4%, thì bất động sản đó có thể có giá lên đến 500.000 USD (20.000/4%).

“Một trong những điểm thu hút của hình thức đầu tư nhà cho thuê là bạn có thể bán bất động sản với giá cao hơn trong tương lai do giá nhà tăng. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên mong đợi điều này. Vì nếu bạn quá mong đợi vào nó, bạn sẽ rơi vào trường hợp sẵn sàng trả cái giá quá cao cho bất động sản, một điều thực sự không nên. Vì thế, hãy trả ở mức giá an toàn, vừa đủ để tạo ra lợi nhuận ngay từ khi mua bất động sản” – Ingo Winzer chia sẻ trên trang The New York Times.
 

Tin xem nhiều